Cách tẩy vết dầu mỡ từ thức ăn

CÔNG TY TNHH AT&N
Ngày đăng: 17/06/2021 - 04:53 PM

Dầu mỡ có thể bám vào quần áo của bạn ngay cả khi bạn không nhìn thấy. Đó có thể là giọt bơ sữa hoặc một số loại kem dưỡng thể tự bám lên quần áo của bạn thay vì bám vào da. Nhưng một trong những vết dầu mỡ khó tẩy nhất trên quần áo là vết bơ.

Vết bẩn này đặc biệt phức tạp vì nó được tạo thành từ protein sữa và dầu. Bơ thực vật cũng là một vết bẩn khó tẩy giống như bơ. Đối với các vết dầu mỡ như bơ và bơ thực vật, điều quan trọng là không để vết bẩn đọng lại vì nó có thể dễ dàng bám vào các sợi vải. Ngay khi nhận thấy có vết dầu mỡ trên quần áo, hãy hành động ngay lập tức, nhưng bạn đừng quá lo lắng về việc vết dầu mỡ dính trên quần áo, với sự trợ giúp nhỏ từ nước giặt/bột giặt A-ON Matic, máy giặt của bạn và một vài mẹo nhỏ hữu ích, bạn có loại bỏ những vết dầu mỡ vĩnh viễn trên quần áo và vật dụng bằng vải sau một lần giặt. Hãy thực hiện theo mẹo nhỏ dưới đây và tận hưởng sự tự tin khi mặc trang phục không dính dầu mỡ nhé!

Bước 1: Loại bỏ phần dầu mỡ, phần bơ hoặc bơ thực vật dư thừa bằng cách dùng khăn giấy chấm vào vết dầu mỡ đó (lưu ý không chà xát thêm vết dầu mỡ) trước khi giặt quần áo. Bạn cần cẩn thận hơn với các loại vải như lụa, sa tanh, silk, len và quần áo chỉ giặt khô. Đặt bìa carton bên trong quần áo dưới lớp bẩn để bảo vệ vải, làm phẳng vải tại vị trí vết bẩn để dễ tẩy ra.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp làm sạch Pha loãng 2 muỗng café nước giặt hoặc bột giặt có hoạt chất enzyme chẳng hạn như là bột giặt A-ON hoặc nước giặt A-ON Matic với 1 muỗng nước, trộn dung dịch bằng tay cho đến khi chất tẩy rửa tan hoàn toàn

Bước 3: Xử lý vết bẩn Thoa hỗn hợp làm sạch lên vết bẩn và chà xát nhẹ nhàng, để yên trong 30 phút. Láy bìa carton ra. Giặt xả quần áo dưới vòi nước đang chảy, xả nước từ phía sau vết bẩn ra ngoài để ngăn vết bẩn bám sâu hơn vào các sợi vải.

Bước 4: Vắt quần áo sau khi ngâm Vắt sạch trước khi cho vào máy giặt.

Bước 5 Thêm quần áo vào máy.

Bước 6: Dùng chất tẩy rửa như Nước giặt A-ON Matic hoặc bột giặt có hoạt chất enzyme như là bột giặt A-ON và làm theo hướng dẫn định lượng trên bao bì.

Bước 7: Giặt quần áo Làm theo hướng dẫn trên nhãn chăm sóc vải của quần áo và chọn giặt với nhiệt độ phù hợp từng loại vải, nếu giặt tay thì giặt bằng nước nóng với nhiệt độ phù hợp. Nhãn chăm sóc vải trên quần áo của bạn sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về cách giặt và làm khô món đồ.

Hotline

0287 308 3568