Mẹo giặt quần áo không ra màu bạn nên biết

CÔNG TY TNHH AT&N
Ngày đăng: 17/06/2021 - 06:00 PM

1. Vải Jean

Vải Jean rất dễ ra màu, vì vậy khi giặt cần chú ý giữ cho màu của chúng đẹp hơn. Khi mới mua đồ jean về, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm rồi sáng hôm sau mới đem giặt. Với đồ jean giặt lần đầu, bạn có thể pha nước muối đậm hoặc giấm trắng. Sau đó cho đồ vào ngâm trong 12 tiếng rồi xả sạch bằng nước.

Tuyệt đối bạn đừng giặt xà phòng trong lần đầu tiên giặt.

Nên hạn chế giặt đồ jean, giặt nhiều lần sẽ làm đồ jean nhanh phai màu và vải cũng giảm tuổi thọ nhanh chóng. Điều này cũng xảy ra nếu bạn giặt chúng trong máy giặt. Không phải chỉ có đồ jean, bạn hãy tham khảo Những món đồ không nên cho vào máy giặt để biết được những món đồ nào chúng ta phải giặt tay nhé.

Khi giặt bạn nhớ lộn trái quần áo và lấy hết đồ trong túi ra. Nên giặt đồ jean với dầu gội hoặc sữa tắm; không nên giặt bằng bột giặt vì có chứa nhiều chất tẩy trắng.

Không nên dùng bàn chải lông cứng để chà xát lên đồ jean mà chỉ nên vò nhẹ nhàng.

2. Quần áo mới mua

Cũng tương tự vải jean, những chiếc quần áo mới mua về; bạn nên ngâm với nước giấm được pha loãng qua đêm rồi mới giặt lại bằng nước sạch.

Nếu không sử dụng giấm, bạn có thể ngâm quần áo 3 – 4 tiếng trong nước dừa khô rồi xả với nước lạnh.

Nếu là vải dễ bị phai màu bạn nên pha bột giặt thật loãng hoặc tốt nhất giặt với dầu gội để hạn chế sự ảnh hưởng của chất tẩy.

Bạn cũng có thể giữ màu lâu hơn bằng cách ngâm với nước lá trầu không trong khoảng 1 giờ. Tuy hơi mất thời gian nhưng cách này rất hiệu quả. Bạn vò lá trầu không vào thau nước để khoảng 5 – 10 phút rồi vớt lá trầu ra, ngâm quần áo vào. Sau khi ngâm bạn chỉ cần lấy ra mang đi phơi mà không cần xả lại.

Đồng thời, sử dụng xà phòng/nước giặt dành riêng cho quần áo màu là cách đơn giản nhất mà các cửa hàng chuyên về giặt ủi sử dụng nhiều nhất. Cách này khá đơn giản và tiết kiệm kha khá thời gian cho bạn. 

3. Quần áo đã mặc nhiều lần

Có những quần áo tuy mặc nhiều lần; nhưng vẫn bị ra màu thì bạn phải giặt riêng chúng với nước lạnh, vò nhẹ nhàng sau đó vắt khô ngay. Tuyệt đối không nên giặt xà phòng và không ngâm vì sẽ làm chúng ra màu nhiều hơn.

Bạn có thể pha loãng nửa chén muối vào nước và xả quần áo. Cách thức này phần nào giúp quần áo cũ khôi phục lại màu sắc. Cách này khi sử dụng với quần áo mới cũng giúp ngăn chặn phai màu rất hiệu quả.

Đối với những quần áo tối màu, hãy dùng nước trà đen hoặc cà phê để ngâm trước khi phơi (không cần xả lại). Cách này sẽ giúp cải thiện màu cho chúng.

4. Vải bông, sợi len

Hãy ngâm quần áo vải bông, sợi len trong nước muối khoảng 10 – 15 phút trước khi giặt nhé.

Sử dụng giấm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để giặt quần áo không ra màu. Bạn có thể giặt với giấm pha loãng và nhiệt độ thích hợp để giúp giữ cho màu sắc của chúng được tươi và bền lâu hơn.

Dù là quần áo loại vải nào thì bạn cũng cần lộn trái chúng khi phơi. Bên cạnh đó, bạn không nên phơi  trực tiếp dưới ánh nắng.

Lưu ý: mỗi loại vải lại có phương pháp ủi riêng biệt nhằm giữ cho quần áo luôn mới và bền đẹp theo thời gian.

Hotline

0287 308 3568