Cách phân loại đồ giặt của bạn trước khi giặt để có kết quả tốt nhất

CÔNG TY TNHH AT&N
Ngày đăng: 17/06/2021 - 05:25 PM

Nếu bạn không muốn mọi thứ chuyển sang màu hồng hoặc xám kỳ quặc, hãy làm theo các mẹo đơn giản của chúng tôi dưới đây.

Phân loại theo màu sắc

Sắp xếp quần áo của bạn vào ba nhóm khác nhau : quần áo màu trắng, màu nhạt và quần áo màu. Điều rất quan trọng là giặt riêng màu trắng và màu tối, vì thuốc nhuộm sẫm màu hơn có thể làm hỏng, lem màu các loại vải màu sáng hơn. Sắp xếp các màu xám, đen, xanh biển, đỏ, tím sẫm và các màu tương tự vào một nhóm đồ giặt và các màu hồng, đỏ, xanh lam nhạt, xanh nhạt và vàng của bạn vào một nhóm đồ giặt khác. Quần áo màu trắng và tone màu nhạt như xanh biển nhạt vào một nhóm. Đối với những quần áo màu trắng hoặc tone màu nhạt, hãy sử dụng sản phẩm giặt tẩy như bột giặt hoặc nước giặt A-ON Matic. Đối với nhóm quần áo màu sắc đậm, có thể sử dụng sản phẩm giặt tẩy như bột giặt, nước giặt A-ON Matic, nước giặt A-ON Baby.

Phân loại theo loại vải

Sau khi bạn đã phân loại đồ giặt của mình theo màu sắc, tiếp đến là phân loại chúng theo loại vải: vải bông và vải lanh, vải tổng hợp và hỗn hợp tổng hợp,... Không nên giặt các đồ phụ kiện (như nội y, quần tất và lụa), vải bông và vải thô cùng nhau, vì các loại vải này đều yêu cầu nhiệt độ nước giặt khác nhau. Bạn cũng nên giặt riêng khăn tắm của mình, vì các loại khăn tắm không chỉ yêu cầu nhiệt độ giặt cao hơn mà còn có thể tạo ra nhiều xơ vải.

Phân loại quần áo theo mức độ dơ bẩn

Trong một gia đình có nhiều thành viên, sẽ có nhiều quần áo với nhiều loại vết bẩn khác nhau, việc phân loại quần áo thành từng nhóm dựa theo mức độ dơ bẩn là một việc làm khôn ngoan nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất. Sau khi phân loại quần áo thành nhóm bẩn nhiều và bẩn ít. Đối với các nhóm bẩn nhiều cần phải xử lý trước như giặt qua nước trước, xử lý vết bẩn với xà bông hoặc nước giặt, ngâm quần áo trước 30 phút và cài đặt chế độ giặt máy với số vòng quay nhanh hơn để quần áo giặt sạch đúng cách và tránh việc phải giặt lại.

Chúng tôi hướng dẫn cách phân loại tốt nhất

Nếu bạn muốn đảm bảo đồ giặt ra khỏi máy giặt ở trạng thái sạch như mong đợi, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản nhưng hữu ích sau!

Sử dụng giỏ giặt có vách ngăn - nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian phân loại quần áo sau này.

Nếu nghi ngờ màu sắc bị lem, hãy kiểm tra độ bền màu của một món đồ bằng cách thoa nước ấm lên phần không dễ thấy (ví dụ như mặt trong của viền áo), sau đó dùng bàn là ấm ấn vào giữa hai mảnh vải. Nếu bất kỳ màu nào bị phai, nó không bền màu.

Để chăm sóc quần áo của bạn đúng cách, hãy luôn tuân theo nhãn chăm sóc trên quần áo của bạn. Mỗi nhãn sẽ cho bạn biết loại vải được làm từ vật liệu gì và bao gồm tối đa năm ký hiệu để bạn biết cách chăm sóc quần áo.

Để tăng tuổi thọ cho quần áo, hãy đảm bảo rằng bạn giặt từ trong ra ngoài, điều này giúp màu sắc không bị phai và vải không bị vón.

 

Hotline

0287 308 3568